Nguyên lý làm việc máy nén khí trục vít thế nào? Cần chú ý điều gì?

Nguyên lý làm việc máy nén khí trục vít công nghiệp như thế nào chính là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Nếu như bạn còn băn khoăn điều này hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

Theo như đánh giá, máy bơm khí nén trục vít là loại thiết bị chuyên sử dụng cơ chế trục vít quay. Chúng thường được sử dụng để thay thế loại máy nén khí piston cũng như đòi hỏi lượng không khí với áp suất cao. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng công nghiệp lớn hay máy móc sử dụng năng lượng khí cao như búa khoan, công nghiệp khai khoáng, hóa chất, cơ khí…

Nguyên lý làm việc máy nén khí trục vít

Việc nén khí của một trục vít quay là chuyển động liên tục bởi vì thế có ít xung đột hoặc tăng lưu lượng đột ngột như những loại máy nén khí khác. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này bạn cần nắm rõ nguyên lý làm việc máy nén khí trục vít, tham khảo thêm để có kiến thức dành cho mình.

Hoạt động của máy nén khí trục vít thế nào?

Chuyên gia cho biết, máy nén khí trục vít sử dụng hai lưới vít xoắn ốc thường được gọi là cánh quạt để nén khí. Ở trong một chiếc máy nén khí trục vít chạy khô dầu thời gian hoạt động của những chiếc bánh răng đảm bảo cho hai cánh quạt duy trì được sự liên kết rất chính xác.

Với máy ngâm dầu, bôi trơn cầu dầu trong không gian giữ các cánh quạt. Trong đó cả hai đều cung cấp một chuyển động thủy lực và chuyển năng lượng cơ học giữ việc siết vít và điều khiển cánh quạt.

Không khí vào ở cửa hút khí và di chuyển thông qua những rảnh như các ốc xoắn trên trục vít. Việc phân chia lưới cánh quạt buộc dòng khí qua máy nén và thoát khí ở cuối của trục vít. Theo đó, hiệu quả của cơ chế này phụ thuộc nhiều đến độ thanh thải phù hợp và chính xá giữ các cánh quạt ốc xoáy và giữ những cảnh quạt và buồng kín của khoang nén.  

Nguyên lý làm việc máy nén khí trục vít

Thông tin về kích thước máy nén khí trục vít?

Với việc lược bỏ những chi tiết máy không cần thiết vì thế máy nén khí trục vít có kiểu dáng nhỏ gọn với khả năng vận hành đảm bảo rung động hạn chế. Nhờ đó, thiết bị không yêu cầu hệ thống lò xo giảm sóc.

Có nhiều máy nén khí trục vít quay được song đã được gắn bằng chất đàn hồi rung động cô lập gắn kết để hấp thụ rung động tần số cao. Đặc biệt là máy nén khí trục vít quay hoạt động ở tốc độ quay cao..

Trong đó với máy bơm khí nén trục vít loại quạt được sản xuất với kích thước từ 10CFM đến hàng ngàn CFM. Chúng được được sử dụng trong những ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn luồng không khí được tạo nên bởi máy nén piston song nhỏ hơn loại máy ly tâm.

Trên đây là một số thông tin sơ bộ giúp bạn hiểu rõ nguyên lý làm việc máy nén khí trục vít và kích thước của chúng. Hiện nay, thiết bị này được nhiều người ưu tiên sử dụng và lựa chọn để nâng cao năng suất lao động. Liên hệ ngay với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Việt Á chúng tôi luôn là đơn vị cung cấp thiết bị, hệ thống khí nén chuyên dụng, đảm bảo cho chất lượng sản phẩm là tốt nhất cùng với đó là kỹ thuật viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Bên cạnh đó là dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống khí nén chuyên nghiệp, luôn đáp ứng tối đa những nhu cầu của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được những ưu đãi hấp dẫn nhé! 

Rate this post
Bookmark and Share

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *