Những năm gần đây loa kéo ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ thiết kế cơ động, hiệu suất cao. Trong khi đó các dàn karaoke cũng đa dạng mẫu mã, giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Vậy trên thực tế chúng ta nên mua loa kéo hay loa dàn karaoke? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng thiết bị để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

So sánh ưu nhược điểm của loa kéo và dàn karaoke

Loa kéo karaoke

Loa được thiết kế với hình dạng giống như một chiếc vali nhỏ gọn. Thiết bị có thể dễ dàng di chuyển với bánh xe và tay cầm. Bạn sẽ được thoải mái hát, nghe nhạc ở bất cứ đâu với thiết kế tất cả trong một. Bên cạnh đó, mức công suất của loa cũng khá lớn từ 100W-800W có thể đáp ứng nhu cầu giải trí gia đình cơ bản. Dòng thiết bị này dùng pin nên vẫn sử dụng được ngay cả khi mất điện. Ngoài hát karaoke loa còn dùng nghe FM, nghe nhạc qua USB, bluetooth, thẻ nhớ…

Tuy nhiên, dòng loa kéo có nhược điểm là thiết kế nhỏ gọn và tính thẩm mỹ không cao. Việc điều chỉnh âm thanh trên thiết bị chỉ ở mức cơ bản, đồng thời cũng không có nhiều tính năng cho người dùng lựa chọn. Ngoài ra, chỉ một số loại loa kéo mới hỗ trợ hát karaoke trực tiếp bằng USB, bluetooth có sẵn dữ liệu bài hát.

Loa kéo được thiết kế với hình dạng giống như một chiếc vali nhỏ gọn

Xem >> Nơi Mua Loa Hát Karaoke Gia Đình

Loa dàn karaoke

Loa dàn karaoke có sự kết nối của nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau nên phát huy được hết thế mạnh. Nguồn nhạc chủ động hơn với đầu karaoke. Đồng thời, chất lượng âm thanh hay hơn, phát thanh tốt hơn, điều chỉnh được nhiều kiểu theo yêu cầu. Dòng thiết bị này được thiết kế với đa dạng mẫu mã để phù hợp với từng diện tích phòng lớn, nhỏ khác nhau.

Nhờ vậy không gian nhà bạn sẽ thêm phần sang trọng và cuốn hút hơn. Bên cạnh những ưu điểm thì loa dàn karaoke cũng có nhiều nhược điểm mà người dùng cần quan tâm đó là:

  • Chỉ có thể hát trong nhà, di chuyển rất khó
  • Cần nguồn điện ổn định
  • Chi phí ban đầu khá cao
  • Mất công lắp đặt, setup…

Nên mua loa kéo hay loa dàn karaoke?

Chúng ta có thể thấy rằng, mỗi dòng thiết bị âm thanh đều có ưu, nhược điểm riêng. Do đó việc nên mua loa kéo hay loa dàn karaoke sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của cá nhân, gia đình. Cụ thể:

  • Chọn loa kéo: Nếu bạn không có nhiều tiền bạc và không cần yêu cầu cao về chất lượng âm thanh. Đồng thời muốn di chuyển đi nhiều nơi để hát hò, nghe nhạc thì nên chọn loa kéo.
  • Chọn dàn karaoke: Trường hợp người dùng cần chất lượng âm thanh giải trí tốt, có thể chọn cấu hình và điều chỉnh theo ý mình. Hơn nữa gia chủ muốn thỏa mãn nhu cầu trang trí không gia đình thì nên mua loa dàn karaoke.

Nên mua loa kéo hay loa dàn karaoke là thắc mắc chung của người dùng

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề nên mua loa kéo hay loa dàn karaoke. Sau khi đã xác định nhu cầu, khả năng tài chính để mua loa thì bạn hãy đến cửa hàng Vfun Audio. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên tại đây sẽ tư vấn cho khách hàng dòng sản phẩm phù hợp.

Xem Thêm :

Rate this post
Bookmark and Share

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *