Bộ ghế sô pha trong gia đình của chúng ta không đơn thuần là những bộ sopha dùng để ngồi, trang trí hay làm đẹp cho căn phòng mà chúng còn mang trong mình những ý nghĩa rất lớn. Để biết những ý nghĩa đó là gì hãy cùng nội thất IRIS chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của bộ ghế sô pha trong văn hóa Việt Nam

Lịch sử của bộ ghế sofa xuất phát từ đâu?

Ghế sofa có ý nghĩa của riêng mình trong văn hóa Việt Nam. Từ thời xa xưa đến nay vốn dĩ không có khái niệm sofa, ông cha ta thậm chí cũng không hề biết đến điều này. Thời ông cha chỉ ngồi ghế tre, ghế bành chứ bộ sofa lông, da hay nỉ êm ái, mềm mại thì chưa hề xuất hiện vào thuở ấy.

Những bộ ghế sofa được khởi nguồn từ pháp, sau đó sofa mới có thể gia nhập và bắt đầu xuất hiện ở nước ta. Tuy nhiên, thời gian cụ thể để biết được năm nào có sofa xuất hiện ở Việt Nam thì vẫn còn là 1 ẩn số. Đó là vào đầu thế kỉ thứ 20 khi mà Pháp bắt đầu tiến vào xâm nhập nước ta.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của bộ ghế sô pha trong văn hóa Việt Nam

Lịch sử phát triển của những chiếc ghế sofa tại đất nước Pháp là xuất hiện khoảng đầu thế kỉ thứ 18 và ngày càng có những sự đổi mới. Lúc này những bộ sofa vải nỉ hay sofa da cũng chưa có nhiều.

Trước đây, vào khoảng những năm 1680 tại Pháp ghế sofa vẫn chưa xuất hiện, người ta vẫn dùng những chiếc hộp để ngồi hay những chiếc ghế gỗ có mặt phẳng. Sau đó đến khoảng đầu thế kỉ 18 thì lúc này nước Pháp bước vào thời kỳ phát triển thịnh vượng, rất nhiều ngành nghề phát triển và tất nhiên kéo theo nhu cầu con người cao.

Giới quý tộc ở Pháp là tầng lớp thượng lưu và có đời sống quý tộc hoàng gia, vậy nên nhu cầu của họ cao hơn bao giờ hết. Họ luôn muốn những vật dụng trong nhà xa hoa và lộng lẫy hơn. Vì vậy trong lĩnh vực nội thất ở đây có thể thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình và cũng từ đó những chiếc ghế sofa bọc đệm ra đời. Sau đó đến Việt Nam cũng xuất hiện ghế sofa.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của bộ ghế sô pha trong văn hóa Việt Nam

Ý nghĩa của ghế sô pha trong văn hóa Việt Nam

Ghế sô pha theo thời gian ngày càng có sự đổi mới từ chất liệu cho đến mẫu mã cũng như màu sắc để đáp ứng nhu cầu của con người. Hiện nay trong văn hóa Việt trên lĩnh vực nội thất thì ghế sô pha cũng chính là món đồ không thể nào thiếu.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của bộ ghế sô pha trong văn hóa Việt Nam

Ghế sô pha không chỉ dành cho giới thượng lưu hay những người giàu có mà bất cứ ai cũng có thể mua cho mình 1 bộ ghế sô pha theo ý mình thích để sử dụng. Ghế có nhiều phân khúc với nhiều mức giá khác nhau và chất lượng cũng như thế.

Ghế sô pha là món đồ đa di năng với nhiều chức năng khác nhau. Nó không chỉ thể hiện sự sang trọng cho không gian, là nơi tiếp khách mà còn giúp cho gia đình bạn có được những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn với nhau, tạo nên một không khí ấm áp hơn.

Xem thêm :

so pha

sopha đẹp

Rate this post
Bookmark and Share

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *