Đất đai nói riêng và bất động sản nói chung là những tài sản có giá trị lớn và do vậy, khi giao địch để mua bán chúng, nhiều người không khỏi tỏ ra lo lắng và băn khoăn bởi lo sợ trục trặc, rủi ro dẫn đến tranh chấp, hoặc bị những người lừa đảo. Tình trạng này xảy ra rất phổ biến bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc mua đất xây nhà hay chọn lựa, tìm hiểu về thủ tục mua đất xây nhà. Điều bạn cần làm chính là tự mình khảo sát, nhờ sự trợ giúp của người có kinh nghiệm và đọc bài viết này.

Tình trạng dễ mắc phải khi mua đất xây nhà

Rất nhiều các cá nhân, tổ chức khi mua đất xây nhà dễ vướng phải các trục trặc hay tranh chấp không đáng có. Điều này xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm khi tìm hiểu, giao dịch và ký hợp đồng mua đất. Không ít các chủ nhà phải lao đao khi sau bao năm sử dụng mới chợt vỡ lở rằng phần đất mà mình đang đứng tên thuộc về tài sản thế chấp ngân hàng, hay một mảnh đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khiến cho các giao dịch với ngân hàng gặp nhiều khó khăn, thậm chí là người mua phải chịu thiệt hại khi tranh chấp đất đai.

Kinh nghiệm cần có khi chọn mua đất xây nhà

Rất nhiều các nguy cơ có thể xảy ra trong mua bán đất đai để xây nhà nếu như bạn là người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và không có sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa tình huống xấu ngay từ khi xem xét và mua đất xây nhà bằng cách tìm hiểu kĩ lưỡng, thăm dò kinh nghiệm cũng như trang bị kiến thức pháp luật, xem xét kĩ càng các điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà

Sau đây là một số kinh nghiệm mua đất xây nhà có thể giúp ích phần nào cho bạn khi giao dịch mua đất. Đầu tiên, bạn cần xác định tính chuẩn xác của thông tin về chủ nhà và mảnh đất đó trên phương diện pháp luật. Đất đai mà bạn dự định sẽ mua cần có sổ đỏ hợp pháp và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trên thực tế nhiều miếng đất không hề có sổ đỏ và điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bạn trong việc giao dịch các hoạt động mà bạn khó có thể lường trước được.

Kinh nghiệm cần có khi chọn mua đất xây nhà

Ngoài vấn đề về giấy tờ nhà đất, bạn còn cần chú ý khi lựa chọn hướng của đất khi xây nhà. Theo quan niệm của người dân việt nam thì hướng mảnh đất ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tài vận và may mắn của chủ nhà. Việc lựa chọn mảnh đất có hướng hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ sẽ mang đến tài khí, giúp sức khỏe dồi dào và gặp nhiều lộc lá trong công việc làm ăn. Không nên chọn những mảnh đất khuất ánh sáng, thiếu không khí lưu thông, tối tăm và bụi bặm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia đình bạn https://alonhatro.com/

Thủ tục mua đất để xây nhà

Thủ tục để mua đất xây nhà không quá lằng nhằng mà chỉ gói gọn trong 3 bước sau : Đầu tiên, bạn cần đặt cọc tiền để mua đất. Số tiền đặt cọc phụ thuộc giá trị của lô đất mà bạn muốn mua. Tiếp theo, bạn cầm hợp đồng đặt cọc mua đất lên cơ quan nhà nước để công chứng, lưu ý khi đi công chứng cần sự có mặt của cả bên bán đất và bên mua đất.

Kinh nghiệm cần có khi chọn mua đất xây nhà

Tiếp theo, bạn cần đóng thuế phí mua đất xây nhà theo quy định của nhà nước bao gồm thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước. Bạn có thể tận dụng mối quan hệ với phòng thuế bởi có thể giúp bạn giảm được 1 chút tiền thuế.

Có thể bạn quan tâm: Best Business Laptops

>>> Nên chọn du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động

>>> Messi bị Mbappe bỏ xa trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Rate this post
Bookmark and Share

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *