Nhật Bản luôn là điểm đến mơ ước của biết bao người Việt, không chỉ với bạn trẻ mong muốn được đặt chân vào những ngôi trường danh giá mà còn cả với những người lao động mong muốn được đổi đời. Vậy với điểm đích ấy chúng ta nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản hay du học?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có ưu nhược điểm gì

Thực tế Nhật Bản không tiếp nhận người lao động nước ngoài nhập cảnh tới, người lao động Việt Nam muốn tới đây làm việc thường phải đi theo con đường là các chương trình phái cử, tức là thực tập sinh Nhật Bản, Điều dưỡng sang Nhật và Kỹ Sư Nhật Bản để được hưởng lương cũng như các chế độ ưu đãi bảo hộ của chính phủ Nhật Bản.

chương trình điều dưỡng đi nhật

Thời gian hợp đồng thường kéo dài từ 1 năm tới 3 năm, trong thời gian đó thực tập sinh có thể hưởng các chế độ bảo hiểm, chính sách tăng lương theo vùng, thưởng theo hiệu suất làm việc cũng như các ngày nghỉ lễ tết, đảm bảo chính sách làm việc 8 tiếng/ ngày, 40-44 giờ/tuần, nhân hệ số thu nhập theo tăng ca như quy định của chính phủ Nhật Bản.

Tuy nhiên cân nhắc đi xuất khẩu lao động nhật bản hay du học bởi khi chấp nhận xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng nghĩa bạn phải làm việc theo quy định chặt chẽ của quản lý cũng như thời gian làm việc chỉ kéo dài từ 1-3 năm và không có nhiều cơ hội quay lại Nhật lần hai.

>Bạn có biết: Tìm hiểu về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản có ưu nhược điểm gì?

Người ta thường nhầm tưởng du học Nhật Bản thực chất chỉ đơn thuần là việc học. Tuy nhiên để dành được học bổng của MEXT, JOHO, AOYAMA hay ASEAN để đảm bảo về học phí, chi phí sinh hoạt thường là điều rất khó với người trẻ Việt Nam. Vậy nên du học Nhật Bản ở đây thường theo hình thức vừa học vừa làm tức bạn phải phân chia thời gian học ở trường, chủ yếu trường tiếng và thời gian làm thêm để trang trải chi phí.

Chính phủ Nhật Bản quy định chỉ làm việc 28 tiếng/tuần tuy nhiên có những bạn có thể cố gắng làm thêm 2 ca và hạn chế thời gian ngủ nghỉ của bản thân. Nhật Bản là đất nước phát triển với nền tảng khoa học, kinh tế, kĩ thuật tuyệt vời, và khi dành thời gian học tập tôi luyện bản thân hợp lý, bạn đã nắm chắc trong tay một tương lai sáng lạn.

>Bạn có biết: Cách đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí mới nhất

Vậy nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay du học?

Tùy vào mục tiêu và khả năng tiếp thu ngoại ngữ của bạn để lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản hay du học.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu các thông tin trên các trang web chính thống để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Cảm ơn Cong ty NHANLUCNHATBAN đã chia sẻ những thông tin hữu ích này.

Rate this post
Bookmark and Share

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *