Để duy trì được cuộc sống và chăm chút cho bản thân cũng như gia đình mình, bất kì ai cũng đều phải lao động. Chỉ có lao động một cách trung thực, lương thiện thì chúng ta mới có thể đánh đổi được công sức, thời gian của mình để đổi lấy tiền lương chính đáng. Mỗi ngành nghề, mỗi công việc đều có những đặc tính khác nhau đòi hỏi con người phải thích nghi để đáp ứng chúng. Ở những thành phố lớn, cơ hội tìm kiếm việc làm dành cho người lao động cũng nhiều hơn, đa dạng hơn ở mọi ngành nghề. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những kinh nghiệm để kiếm được việc làm lao động tại thành phố phù hợp nhất với bản thân.

Công việc nào phù hợp với bản thân bạn ?

Một công việc phù hợp sẽ quyết định chất lượng làm việc cũng như sự gắn bó của bạn đối với công việc đó. Nếu như bạn là một người hướng ngoại, có sở thích giao lưu với bên ngoài, có kĩ năng giao tiếp tốt và muốn mở rộng quan hệ xã hội, tiếp thu với nhiều cái mới lạ và hội nhập bản thân thì những công việc mang tính chất ngoại giao sẽ rất phù hợp : marketing, PG, MC, nhà báo, phóng viên,.. Nếu bạn là người ưu thích xê dịch, đi đó đây để khám phá thì nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại thành phố

Ngược lại, nếu bạn là những người ưa thích những công việc ổn định hơn, không phải nay đây mai đó, có mức lương ổn định và chính sách đãi ngộ tốt, được đóng bảo hiểm xã hội thì những nghề lao động phổ thông như xây dựng, giảng dạy, bảo vệ, kĩ sư, văn phòng,… sẽ rất phù hợp. Đặc điểm của những ngành nghề lao động tay chân là cần có sức khỏe bền bỉ và tinh thần cao, luôn có ý chí cầu tiến trong công việc để phát triển bản thân.

Đặc điểm của một số ngành lao động phổ thông hiện nay

Để cân nhắc xem liệu bản thân mình có phù hợp với công việc này hay không, bạn cần tham khảo và tìm hiểu xem mỗi ngành nghề có những đặc tính gì. Một số việc làm lao động phổ thông tại thành phố phổ biến hiện nay như ngành may mặc, ngành xuất khẩu lương thực thực phẩm, ngành điện tử, kỹ thuật, nghề bảo vệ,…không cần kinh nghiệm và người lao động sẽ được hướng dẫn và đào tạo sau khi ứng tuyển.

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại thành phố

Những ngành nghề phổ thông này không đòi hỏi trình độ học vấn quá cao mà chỉ cần người lao động có một sức khỏe dẻo dai, tinh thần vững vàng, ý chí theo đuổi công việc, cần cù chịu khó và đáp ứng được áp lực công việc. Mức lương của những công việc này thường ở mức trung bình đến cao, đủ để người lao động có thể trang trải cuộc sống. Ngoài ra còn có những chính sách đãi ngộ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn và những sự quan tâm khác của doanh nghiệp và nhà nước.

Làm thế nào để đăng kí ứng tuyển vào các ngành lao động phổ thông ?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy ở cả thành thị và nông thôn đều cần một số lượng lớn công nhân để làm việc, tham gia sản xuất. Vì vậy, bạn có thể đăng kí để ứng tuyển theo 2 cách : nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ cần tuyển hoặc liên lạc, để lại thông tin trên các trang web của doanh nghiệp đó, qua gmail hoặc website trực tuyến. 

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại thành phố

Để có được công việc phù hợp nhất với bản thân và có được mức lương như ý, bạn cần có sự tìm hiểu kĩ càng trước khi đăng kí ứng tuyển. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách ứng tuyển ở trên : đăng kí trực tiếp hoặc truy cập website : http://baovethienbinh.com/

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Điều cần biết để tìm đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

5/5 - (1 bình chọn)
Bookmark and Share

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *