Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán mỹ phẩm kém chất lượng. Độ làm nhái sản phẩm chính hãng rất tinh vi khiến người dùng rất khó phát hiện được. Son MAC là dòng mỹ phẩm đang hot nhất, được nhiều chị em yêu thích. Cùng tìm hiểu cách phân biệt son MAC thật và giả qua bài viết dưới đây nhé. 

Căn cứ vào hình thức của hộp giấy ở bên ngoài son 

Đầu tiên, bạn cầm hộp son chính hãng lên sẽ có cảm giác dày dặn, đường giấy gọn với các mép mài tỉ mỉ, viên bo cong gọn gàng. Còn loại son giả thì các cạnh trông có vẻ “cẩu thả”, các đường viền sắc không được mài dũa cẩn thận, chất giấy cũng mỏng hơn so với hàng thật. 

Phần chữ in trên hộp bao bì của son thật và giả 

Phân biệt son MAC thật và giả dễ dàng bằng cách nhìn màu chữ. Trên son giả màu chữ sẽ không trắng tinh như sản phẩm chính hãng mà hơi ngả màu vàng. Phần thông tin mô tả in trên hộp son thật cũng sắc nét hơn, chữ in ngay ngắn rõ ràng. Còn son giả thì chữ mở, không đều nhau. 

Check mã vạch 

Mã vạch của son thật và nhái tương đối giống nhau, bạn cần tinh mắt một chút sẽ thấy sự khác biệt giữa chúng. 

Nếu là son giả, mã vạch dài, bên dưới phông chữ in số đều. Còn son MAC thật thì mã vạch sẽ ngắn hơn, phông chữ in gần nhau và có khoảng cách đều giữa các phần. 

Nhìn tổng thể, cách dễ dàng nhất để phân biệt thật và giả là bạn sẽ thấy sản phẩm chính hãng sử dụng chất liệu giấy tốt, đen tuyền với chữ in trên hộp sắc nét và tinh tế. Còn son giả thì ngược lại, trông khá “xấu”. 

Dựa vào phần vỏ son để phân biệt son MAC thật và giả

Đối với MAC thật, cỏ có màu đen tuyền, bóng nhẹ, khi nhìn vào phần viền bạc bạn sẽ thấy ánh kim trắng long lanh, đẹp mặt. Trong khi MAC giả các phần sẽ thô hơn, tổng thể từng chi tiết không được thiết kế tỉ mỉ, màu son cũng nhạt hơn rất nhiều. 

Nhận biết qua phần đáy của vỏ son

Mỗi son MAC Chili ở dưới đáy đều in tem hình trong ghi một số thông tin nỏ về dòng son, màu sắc, thời gian sản xuất, nơi sản xuất, số lô rõ ràng. Tem giả sẽ in các thông tin này khá mờ hoặc thiếu một trong các thông tin này. Nét chữ không đậm và có độ mỏng hơn ở hàng nhái. 

Một điểm khác biệt dễ dàng mà nàng có thể phân biệt được khi lột lớp tem bên dưới đáy vỏ son bạn sẽ thấy dòng chữ REG DESIGN ở đằng sau tem, son giả không có dòng chữ này. 

Chú ý thiết kế ở bên trong nắp son 

Son thật sẽ có lõi bao trọn thân son trong khi MAC giả thì có thể bị lem khi mở nắp hoặc lõi lỏng lẻo, không chắc chắn. 

Chữ MAC in ở lõi cũng rõ ràng sắc nét, có độ lõm tinh tế ở sản phẩm chính hãng. Còn son giả khi sờ vào, bạn sẽ cảm thấy bề mặt chữ MAC rất láng mịn. 

Dựa vào chất son 

Chất son thật sẽ lì, khi swatch lên tay cho một lớp mềm mịn, khô lại, khó tẩy. Ngược lại son MAC giả sẽ hơi bóng hơn. Màu lên không sắc nét và nhìn khá giả. 

Đầu son thật được vát chéo, tạo nên đường nhọn mướt, điều này giúp son dễ dàng di chuyển trên môi mà không bị lem ra bên ngoài. Còn đầu MAC giả thì lại bo tròn hoặc vát chênh thấp, chất son hơi bột và xốp. 

Son thật khi swatch lên môi cho màu chuẩn, mỏng nhẹ và mượt mà ngay từ lần thoa đầu tiên. Trong khi hàng nhái lại phải thoa 2 – 3 lần mới cho một lớp màu chuẩn dày cột, trông rất giả.

Dựa vào mùi hương

Son thật có mùi hương vani nhẹ dịu. Còn son MAC giả lại có mùi hắc hoặc hương vani nồng rất khó ngửi. Nếu bạn nhạy cảm với mùi hương, chắc chắn chỉ với điểm nhỏ này là có thể phân biệt được. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự phân biệt son MAC thật và giả đơn giản. Để chắc chắn mua được sản phẩm chính hãng, bạn nên chọn mua tại những cửa hàng bán mỹ phẩm uy tín, nhiều người tin tưởng. 

 

Xem thêm:

>>>  Review kẻ mắt Karadium eyeliner có tốt không?

>>>  Học nghề trang điểm chuyên nghiệp: Nghề hái ra tiền trong tương lai

Rate this post
Bookmark and Share

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *